Thông tin game Sâm lốc – tip hay chi tiết nhất

Thứ Tư, 5/05/2021 - 480

Thông tin Sâm lốc chi tiết nhất, khái niệm sâm lốc, luật chơi, thứ tự các quân bài, thuật ngữ và cách tính điểm chi tiết trong hình thức chơi này. Cùng bongdadata.com tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Sâm lốc là một trò chơi có từ rất lâu của người Việt, nguồn gốc của bài sâm lốc là từ miền Bắc nhưng thông tin sâm lốc tương đối đơn giản nên hầu như ai cũng biết và thích chơi.

Khái niệm Sâm Lốc là gì ?

Đây là game chơi phổ biến ở mọi tầng lớp, chơi sâm lốc dựa trên bộ bài tây 52 lá. Thông tin gần giống với thông tin tiến lên, tuy nhiên vẫn có những nét riêng cực kỳ độc đáo. Đó chính là những điểm thu hút đặc trưng của trò chơi này.

Thông tin sâm, luật chơi sâm lốc

Số người chơi trong game từ 2-4 người, một ván bài được bắt đầu mỗi người chơi sẽ được chia đều 10 lá bài.

Trong game này, ở ván thứ nhất thì người có quân bài nhỏ nhất trên tay sẽ là người được đánh trước. Từ ván thứ 2 trở đi thì người thắng ván trước sẽ được đánh.

Thông tin Sâm Lốc

Thứ tự quân trong bài sâm lốc

Trong bài sâm lốc cũng có thứ tụ các quân bài giống với bài tiến lên, tuy nhiên có một số điểm khác sau;

+ Bài lẻ hay còn gọi là bài rác, chính là những quân bài lẻ không có đôi, có cặp không tạo thành một tập hợp nào. Thứ tự quân bài sẽ bắt đầu từ số 3 – 2, quân bài 3 sẽ là nhỏ nhất, quân bài 2 là lớn nhất

+ Đôi: Cặp bài gồm 2 quân bài có cùng số, tương tự thứ tự các quân bài thì đôi 3 là nhỏ nhất đôi 2 là lớn nhất.

+ Sám: Bộ bài gồm 3 lá cùng số, thứ tự quân tương tự với đôi và các là bài rác

+ Tứ quý: Chính là bộ bài gồm có 4 lá bài cùng số, thứ tự quân bài tương tự như trên.

+ Sảnh: Chính là tập hợp bài gồm các quân bài liên tiếp nhau, đồ dài nhỏ nhất phải từ 3 lá trở lên, nhiều là không giới hạn. Sảnh nhỏ nhất sẽ bắt đầu từ quân át và sảnh lớn nhất lại cũng kết thúc bởi quân át. Như vậy bé nhất sẽ là A23, còn lớn nhất là QKA. Trong sâm lốc không có sảnh KA2.

Các thuật ngữ trong bài sâm lốc

Điểm đặc biệt trong sâm lốc chính là những thuật ngữ riêng.

+ Ăn trắng: Ắn trắng là khi có sảnh bài 10 lá hoặc tứ quý 2 hoặc là có 10 lá bài không cùng chất thế nhưng cùng màu. Người chơi cũng được tính ăn trắng trong trường hợp có 3 sám cô và 5 đôi. Thứ tự ưu tiên để ăn trắng là: sảnh – tứ quý 2 – bài cùng màu – 3 sám cô – 5 đôi.

+ Xin làng hay còn có tên gọi là cướp cái. Sau khi chia bài thì người chơi xem bài và cảm thấy không ai chặn được mình thì có thể xin làng. Khi xin làng người chơi sẽ có quyền được đánh trước, họ sẽ lần đánh lần lượt để những người khác chặn. Nếu người chơi xin làng thành cồng thì sẽ là người về nhất, được ăn hết giải thưởng, còn xin làng mà thất bại thì sẽ phải đền làng.

Thông tin bài sâm lốc

Thông tin bài Sâm Lốc

Thông tin bài Sâm Lốc

Tương tự như chơi tiến lên, trong sâm lốc người chơi kế tiếp được quyền chặn bài của người đi trước mình, và quân bài chặn phải lớn hơn, nếu là đôi thì dùng đôi chặn, sám thì dùng sám chặn, sảnh thì dùng sảnh chặn. Tuy nhiên độ dài sảnh phải bằng độ dài ảnh của người đi trước và lớn hơn.

Trong bài sâm lốc, một tứ quý bất kỳ sẽ chặn được quân bài 2, mỗi tứ quý chặn được 1 quân bài 2, nếu bạn có 2 tứ quý sẽ chặn được đôi 2. Khi người chơi đánh ra một quân bài mà 3 người kế tiếp không ai chặn được thì người chơi đó sẽ tiếp tục được chơi ở lượt kế tiếp.

Trường hợp mà người chơi về nhất bằng cách đánh ra quân 2 thì sẽ được xem là thối 2 và không được tính là thắng.

Khi chỉ còn một quân bài thì người chơi phải báo cho những người cùng chơi với mình. Lúc này những người ngồi trước người vừa báo (người giữ cửa) sẽ được chọn quân bài để không cho người báo về nhất bằng những quân bài mình có. Nếu người chơi giữ cửa không chặn được để người báo về nhất thì sẽ phải đền. Mức đền được tính bằng tổng số bài của tất cả những người chơi cùng 1 quân bài 2 và 1 tứ quý.

Cách tính điểm khi chơi sâm lốc

Cách tính điểm ở bài sâm lốc khá phức tạp, người chơi cần phải lưu ý để tính đúng, cách tính cụ thể như sau :

+ Thắng bình thường: Trường hợp thắng bình thường điểm sẽ tính bằng tổng các lá bài còn lại trên tay nhân với mức cược, cộng với 1 quân bài 2 và 1 tứ quý.

+ Ăn trắng: Là trường hợp người chơi ăn trắng sẽ được tính bằng 20 là bài nhân với mức cược, cộng với 1 quân 2 và 1 tứ quý.

+ Xin làng: Nếu một người chơi xin làng thành công thì được ăn cuộc mỗi người chơi 20 lá bài nhân với mức cược.

+ Đền làng: Trường hợp người chơi xin làng thất bài sẽ phải đền bằng 20 lá nhân với mức cược và số người chơi.

+ Cóng: Là trường hợp người chơi được tính điểm bằng 15 lá bài nhân với mức cược, công thêm 1 quân bài 2 và 1 tứ quý.

+ Tứ quý chặt 2: Mỗi tứ quý chặt 2 sẽ được tính là 15 lá

+ Tứ quý chặt Tứ quý: Trường hợp mà người chơi bị chặn bởi tứ quý thì sẽ tính 10 lá/bộ.

+ Thối 2: Trường hợp mà người chơi thối 2 sẽ tính 5 lá/quân 2.

+ Chặt chồng: Là trường hợp chặt chồng thì sẽ tính số lượt nhân với 15 lá/ lượt

Trên đây là tổng hợp thông tin về thông tin sâm, thông tin sâm lốc chi tiết nhất. Tất cả những thông tin về tự game này như khái niệm, thông tin, luật chơi, cách tính điểm hay thứ tự các quân đều được hướng dẫn vô cùng cẩn thận. Chúc bạn thành công

"Lưu ý: Các mẹo, bí kíp, hướng dẫn chơi game,... đều mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên vận dụng thêm kiến thức và trải nghiệm thực tế để rút ra được những điều hữu ích cho mình."

BĐ quốc tế 22/5: Arsenal ráo riết tăng cường hàng công

BĐ quốc tế 22/5: Arsenal ráo riết tăng cường hàng công, Gareth Bale chúc mừng Toni Kroos khi anh giải nghệ là những tin mới nhất.

TOP 5 huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ vĩ đại nhất
Bóng đá EURO ngày 17/5: Luke Shaw nguy cơ bỏ lỡ EURO
Dự đoán bóng đá Bochum với Hoffenheim (1h30 ngày 27/4)

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Bochum với Hoffenheim vào lúc 1h30 ngày 27/4, giải VĐQG Đức.

Nhận định kèo giữa Sevilla vs Mallorca, 2h00 ngày 23/4
Dự đoán bóng đá Frankfurt vs Augsburg (1h30 ngày 20/4)
Đối tác: ty le keo bong da | kqbd c1 | lich thi dau bong da | lịch phát sóng bóng đá hôm nay | 188bong | link 188bet | Hi889 Link Hi88