Luật chơi Poker và bí quyết chiến thắng cập nhật mới nhất

Thứ Tư, 5/05/2021 - 272

Luật chơi Poker cơ bản, hướng dẫn thông tin Poker phiên bản cập nhật mới nhất. Trước khi có thể tìm hiểu thông tin Poker nâng cao thì chúng ta cần phải nắm rõ luật chơi Poker cơ bản nhất. Cùng bongdadata.com tìm hiểu.

Tìm hiểu luật chơi Poker

Tổng quát luật Poker

Luật chơi Poker cơ bản là mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài.

3 lá bái au cùng sẽ được chia ở vòng tiếp theo thì 1 lá bài chung sẽ được chia ở vòng turn và một lá ở vòng river.

Tổng cộng tất cả sẽ có 5 lá bài chung được chia.

Người chơi sẽ sử dụng kết hợp 5 lá bài chung cùng với Người chơi sẽ kết hợp 5 lá bài chung cùng với 2 lá bài ở trên tay để tạo thành bộ bài mạnh nhất. Một sai lầm mà những người mới học luật chơi poker texas thường gặp đó là không nhận ra họ có thể sử dụng 2, 1 hoặc không  lá bài chung nào để kết hợp bài. Giữa các vòng chia bài, preflop, flop, turn, river là các vòng đặt cược. Sẽ có tổng cộng 4 vòng đặt cược như vậy. Trong mỗi vòng người chơi có quyền fold, check/call, bet/raise . Thông thường thì trong mỗi một vòng người chơi sẽ có 3 quyền hành động.

Luật chơi Poker

Luật chơi Poker

Luật chơi poker texas qua các vòng chia bài.

Vòng Preflop – Vòng đặt cược đầu tiên

Trước khi chia bai, 2 người sẽ phải post blind (đặt tiền mù). – Gọi là tiền mù vì người chơi chưa được xem abif đã phải góp teiefn vào Pot

Một người chơi sẽ góp khoản tiền là X (tùy theo bàn) được gọi là small blind.

Người tiếp theo sẽ cần phải góp số tiền là 2X (gấp đôi người đầu) và được gọi là big blind. Việc nộp tiền này được diễn ra lần lượt theo vòng, được phân định theo một con chip đặc biệt là cục dealer, cứ sau mỗi vòng cục dealer sẽ di chuyển theo chiều kim đồng hồ và 2 người ngồi bên trái cục dealer sẽ lần lượt nộp tiền SB và BB.

Sau đó người chơi sẽ nhận được nhận 2 lá bài. Quy tắc chia bài trong luật chơi Poker Texas là chia lá đầu tiên từ SB đến BB theo chiều kim đồng hồ.

Thứ tự của việc hành động

Luật chơi Poker Texas tiếp theo cần nhớ đó chính là thứ tự của việc hành động. Người đầu tiên hành động ở trong vòng đặt cược preflop  chính là người ngồi bên trái Big Blind. Đây là vị trí còn có tên là UTG (Under the gun). Người tiếp theo hành động theo chiều kim đồng hồ. Vòng hành động sẽ kết thúc khi mọi người chơi hành động và không có ai raise thêm.

Tại các vòng sau Flop, Turn, RiverShowDown thì người đầu tiên hành động lại là Small Blind sau đó mới tới những người tiếp theo.

Các hành động mà bạn có thể thực hiện trong vòng cược.

Fold

Có thể bỏ bài ngay lập tức, nếu có ai đó bet hoặc raise trước mặt bạn thì bạn có thể fold, thậm chí có thể fold ngay cả khi không có ai bet trước. Tuy nhiên hãy luôn check khi không ai bet trước tay vì fold bài.

Bet

Nghĩa là bạn đưa một lượng tiền vào pot. Trong poker live chúng ta đẩy chip vào trong bàn. Bet là hành động giúp bạn thu thêm được nhiều chip và có bài manh đồng thời ép đối thủ fold khi bài bạn yếu. Bạn có thể bet toàn bộ số chip hay bet bằng big blind. Thường thi chúng ta chơi game poker no limit bởi vậy bạn có thể bet bao nhiêu tùy thích.

Raise

Khi mà có một người chơi đã bet trước bạn thì bạn sẽ có quyền raise. Bạn sẽ tăng được thêm lượng tiền vào pot lớn hơn lượng tiền trước đó. Thường thì lượng Raise tối thiểu thường phải x2 lượng bet trước đó. Ở một số nơi có quy định lượng raise tối thiểu có thể bằng 1.5 số tiền lượng bet trước đó.

Call

Khi có ai đó bet hoặc raise trước bạn, thì khi đó bạn có thể theo bằng số chip mà họ đưa ra. Việc đó sẽ giúp bạn có thể tiếp tục ở trong ván bài. Trường hợp mà bạn fold bạn sẽ bị loại khỏi ván bàn ngay lập tức.

Check

Khi chưa có ai bet hay raise trước bạn thì bạn có quyền check. Khi đó bạn cũng sẽ được quyền ở lại trong ván bài vầ tiếp tục nhường quyền hành động cho người khác. Ghi nhớ rằng hãy luôn check cho dù bạn biết bạn thua đến 96.69%. Hiểu một cách đơn giản, hafh động check tương đương khi mà bạn bạn call với mức bằng 0. 2 hành động check hay call về lý thuyết lẫn thực tế tương đương nhau. Trong 1 tình huống chỉ có thể xảy ra hành động check hoặc call.

Theo luật chơi Poker thì sẽ có 3 nhóm hành động chính:

  • Fold
  • Check/call
  • Bet/raise

Check và call; bet và raise thì trong một thời điểm chỉ có một hành động được chấp nhận. Raise chính là trường hợp đặc biệt của Bet, khi mà bạn đưa ra mức cược lớn hơn mức cược của người khác.

Vòng đặt cược sẽ kết thúc khi mà mọi người chơi đều call, check hoặc fold bài. Trường hợp vẫn còn 2 hoặc 3 người chơi raise qua raise lại thì khi đó vòng đấu sẽ vẫn được tiếp tục cho tới khi các bạn ấy raise chán thì thôi (hoặc đến khi all-in).

Trên đây là luật Poker cơ bản và thông tin Poker giỏi qua các hành động trong ván bài. Cùng theo dõi luật chơi Poker qua các vòng chia bài nhé.

Luật chơi Poker qua các vòng chia bài

Vòng Flop – 3 Lá bài chung đầu tiên.

Sau vòng đặt cược đầu tiên ở preflop. Dealer sẽ chia 3 lá bài ngửa trên bàn, mọi người đều có thể nhìn thấy. 3 lá bài này thuộc về tất cả mọi người. Ba lá bài này kết hợp với 2 lá bài trên tay người chơi tạo thành một bộ 5 lá. Cũng chính vì lý do này người ta gọi nó là những lá bài chung.

Luật chơi bài Pocker

Luật chơi bài Pocker

Bây giờ vòng cược thứ 2 sẽ bắt đầu. Bạn có thể tiếp tục bet thêm tiền vào trong pot. Khi kết thúc vòng cược thứ 2 chúng ta sẽ tiếp tục lượt chia bài thứ 3.

Cùng chuyển qua thông tin bài Poker vòng tiếp theo nhé.

Vòng Turn – Lá bài chung thứ 4.

Chúng ta tiếp tục được chia lá bài chung thứ 4, người chơi sẽ kết hợp 2 lá bài trên tay và 4 lá bài chung thành một bộ 5 lá mạnh nhất. Vậy lúc này bạn hãy luôn nhớ, luôn ghép bộ 5 lá mạnh nhất trên tay, và loại đi những lá bài không cần thiết. Lúc này ta có khái niệm kicker (hay tài) ví dụ đôi A kicker K hay đôi Q kicker A.

Vòng River – Lá bài chung thứ 5.

Tại vòng river lá bài chung thứ 5 sẽ được chia. Lúc này toàn bộ các lá bài đã được chia. Người chơi sẽ kết hợp 2 lá bài trên tay và 5 lá bài trên bàn để tạo thành bộ mạnh nhất. Hãy nhớ chỉ dùng 5 lá mạnh nhất. Bạn có thể dùng 2 hoặc 1 thậm chí 0 lá bài trên tay bạn trong bộ 5 lá mạnh nhất đó.

Sau khi kết thúc việc chia bài vòng cược cuối cùng bắt đầu. Người chơi tiếp tục các hành động check, bet call hay raise và fold.

Vòng Showdown – Ai là người chiến thắng.

Tại vòng showdown tất cả người chơi lần lượt show 2 lá bài mà họ đang giữ để tìm ra người chiến thắng.

Luật chơi bài Poker vòng Showdown

Luật chơi bài Poker vòng Showdown

Thông tin Poker Texas qua cách so bài 

Trong bài Poker cách so bài là một trong những quy tắc quan trọng nhất mà bạn cần phải nắm rõ khi học luật chơi poker cơ bản. Bộ kết hợp bao gồm 5 lá bài không thừa không thiếu. Hãy luôn đọc 5 lá bài mạnh nhất của bạn tránh sai lầm trong lúc đọ bài.

Bây giờ cũng cùng điểm qua độ mạnh yếu của các hand trong poker qua thông tin Poker texas sau.

Xếp hạng hand trong luật chơi bài poker

Sảnh Rồng – Sảnh Hoàng Gia (Royal Flush)

Bài mạnh nhất trong poker gồm 10 J Q K A đồng chất.  Đây chính là hand mạnh nhất trong poker, và tất nhiên xác xuất để xảy ra sảnh rồng là rất thấp hàng triệu hand mới gặp 1 hand.

Luật chơi Poker - sảnh rồng

Thùng Phá Sảnh (Straight Flush )

Đây là bộ mạnh thứ nhì trong poker hand. Bộ bày này bao gồm 5 lá bài đồng chất theo thứ tự. Cần lưu ý là A vừa tính là 1 cũng vừa tính là 14 vậy nên Vậy A 2 3 4 5 hay 10 J Q K A đều là sảnh.

Luật chơi Poker - thùng phá sảnh

Tứ Quý (Four-of-a-kind)

Đây chính là bộ bài bao gồm 4 lá bài giống nhau

Luật chơi Poker - tứ quý

Cù lũ (Fullhouse)

Là trường hợp khi bạn có 3 lá bài giống nhau và một đôi thì chúng ta sẽ tạo thành bài cù lũ. Trường hợp cả hai người chơi cùng cù lũ thì sẽ đem độ bộ 3 của ai mạnh hơn trước, nếu hai bộ 3 bằng nhau thì tiếp tục độ đến đôi còn lại.

Luật chơi Poker - cù lũ

Thùng (Flush)

Nếu bạn có 5 lá bài cùng màu với nhau bạn sẽ có một bộ thùng. Có rất nhiều trường hợp 2 người chơi có cùng thùng, khi đó hãy ghi nhớ quy tắc xếp 5 lá mạnh nhất để biết ai là người chiến thắng.

Ví dụ 1 người chơi cầm 10 cơ9 cơ. Một người chơi cầm Q cơ3 cơ. Bài trên bàn có 1 cơK cơ2 cơ4 rô5 rô. Vậy ai là người dành chiến thắng trong 2 người chơi trên.  Q cơ3 cơ là người chiến thắng với thùng tới Q.

Luật chơi Poker - thùng

Sảnh (Straight)

Trường hợp bạn có 5 lá gần nhau tạo thành một dây thì bạn sẽ có một bộ sảnh trong poker. Lưu ý duy nhất lá A vừa tính được sảnh trên 10 J Q K A vừa có thể tính sảnh dưới 1 2 3 4 5.

Luật chơi Poker - sảnh

Sám cô (Three of a kind)

Tên gọi khác còn gọi là set hay trip. (Set và trip khác nhau). Trường hợp mà bạn có 3 lá giống nhau trong bộ bài bạn có một bộ 3. Đây là một bộ bài ẩn vô cùng mạnh và ăn rất nhiều tiền trong poker. Khi mà trên bàn không có cửa thùng cửa sảnh thì bạn cầm top set thì thoải mái mà hốt tiền thôi. Khi bạn cầm bài mạnh nhất thì bài của bạn còn được gọi là bài nut. Luôn nhớ bet value khi có bài nut.

Luật chơi Poker - sám cô

Thú (Two pair)

Là trường hợp mà bạn cầm 2 pair ví dụ đôi 8 và đôi T  thì gọi là two pair.

Luật chơi Poker - thú

Đôi (Pair)

Là trường hợp khi bạn cầm một đôi bất kỳ, tất nhiên đừng quên 3 lá bài còn lại.Từ đây sinh ra khái niệm kicker hay tài.

Kicker mà càng mạnh thì bạn sẽ có cơ hội thắng càng cao.

Luật chơi Poker - đôi

Mậu thầu (High Card)

Chính là bộ bài cực yếu ở trong poker. Đây là bộ bài gồm 5 lá không liên quan gì đến nhau, nếu là người mới tập chơi mà gặp bài như vậy thì tốt hơn hết bạn nên fold hay muck hand. Khi đánh poker lâu năm thì với những bài như này bạn vẫn có thể thắng nhờ bluff.

Luật chơi Poker - mậu thầu

Trên đây là tổng hợp thông tin liên quan đến luật chơi Poker thông qua so sánh bài, từng vòng chia bài… rất hy vọng với những hướng dẫn này bạn đã nắm được chi tiết về luật chơi bài Poker.

"Lưu ý: Các mẹo, bí kíp, hướng dẫn chơi game,... đều mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên vận dụng thêm kiến thức và trải nghiệm thực tế để rút ra được những điều hữu ích cho mình."

TOP 5 huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ vĩ đại nhất

Huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ nổi tiếng nhất là Alexander Frei, Stéphane Chapuisat, Ciriaco Sforza, Johann Vogel và Alain Geiger,...

Bóng đá EURO ngày 17/5: Luke Shaw nguy cơ bỏ lỡ EURO
Kevin De Bruyne là ai? Chuyên gia kiến tạo hàng đầu hiện nay
Dự đoán bóng đá Bochum với Hoffenheim (1h30 ngày 27/4)

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Bochum với Hoffenheim vào lúc 1h30 ngày 27/4, giải VĐQG Đức.

Nhận định kèo giữa Sevilla vs Mallorca, 2h00 ngày 23/4
Dự đoán bóng đá Frankfurt vs Augsburg (1h30 ngày 20/4)
Đối tác: ty le keo bong da | kqbd c1 | lich thi dau bong da | lịch phát sóng bóng đá hôm nay | 188bong | link 188bet | Hi889 Link Hi88