Minecraft là nền tảng đa nền tảng cách chơi trên mọi hệ thống

Thứ Ba, 27/04/2021 - 445

Minecraft được sản xuất đa nền tảng trò chơi cho cả hai phiên bản của trò chơi, nhưng theo những cách khác nhau. Nếu đang chơi “Minecraft: Bedrock Edition”, bạn có thể chơi với người chơi Windows, PlayStation, Xbox, Switch và điện thoại thông minh. Nếu đang chơi “Minecraft: Java Edition”, bạn có thể chơi với người chơi Windows, Mac và Linux.

'Minecraft' là nền tảng đa nền tảng cách chơi trên mọi hệ thống

Trong vài năm qua, “Minecraft” đã phát triển một cách tuyệt vời nhiều người chơi nhiều chế độ. Hơn hết, chế độ nhiều người chơi này có đa nền tảng (hoặc chơi chéo), có nghĩa là bạn chơi “Minecraft” trên hệ thống nào không quan trọng – bạn có thể chơi với bạn bè trên bất kỳ hệ thống nào. Xem hướng dẫn chơi Minecraft cho người mới bắt đầu.

Chỉ cần lưu ý rằng có hai phiên bản khác nhau của “Minecraft” và mỗi phiên bản trong số chúng có cách chơi chéo khác nhau một chút. Điều lớn nhất cần nhớ là bạn có thể chơi với bất kỳ ai sở hữu phiên bản tương tự như bạn.

Nếu bạn muốn chơi với bạn bè của mình, đây là những điều bạn cần biết về cách hỗ trợ chơi game đa nền tảng.

‘Minecraft: Bedrock Edition’ cho phép chơi đa nền tảng trên bảng điều khiển, điện thoại và PC

“Minecraft: Bedrock Edition” có thể chơi được trên Windows 10 PC, Xbox One và Series S / X, Nintendo Switch, PlayStation 4 và PlayStation 5, thiết bị iOS và iPadOS và thiết bị Android.

Nếu đang chơi “Minecraft: Bedrock Edition”, bạn có thể thêm bạn bè và chơi với họ trên bất kỳ hệ thống nào khác. Họ cũng phải chơi “Bedrock Edition”.

Mẹo nhanh: Hãy lưu ý rằng bạn có thể không thấy từ “Bedrock” khi mua bản sao “Minecraft” cho bảng điều khiển của mình – phụ đề thường bị bỏ qua trong tiếp thị. Ví dụ: trên PC, nó thường chỉ được gọi là “Minecraft cho Windows 10.”

Nếu bạn đang chơi phiên bản đó hoặc bất kỳ phiên bản nào của trên bảng điều khiển hoặc điện thoại, bạn đang chơi “Bedrock”.

Cách thực hiện chơi chéo trong ‘Minecraft: Bedrock Edition’

Để chơi đa nền tảng, bạn chỉ cần thêm và mời bạn bè vào thế giới của mình. Đây là cách thực hiện:

  1. Sau khi khởi chạy “Minecraft”, hãy đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn (người dùng Xbox One sẽ có tài khoản tự động). Bạn sẽ thấy một nút cho điều này trong menu chính nếu bạn chưa đăng nhập. Người chơi bảng điều khiển cũng sẽ cần đăng ký trực tuyến cho thiết bị của họ, chẳng hạn như Xbox Live hoặc Nintendo Switch Online .

  2. Tải một thế giới hiện có hoặc tạo một thế giới mới và khởi chạy nó. Sau khi thế giới của bạn được tải, hãy mở menu tạm dừng trong trò chơi.
  3. Nhấp vào “Mời tham gia trò chơi” ở ngoài cùng bên phải, sau đó chọn tùy chọn “Tìm bạn bè trên nhiều nền tảng” trên màn hình tiếp theo.

  4. Tìm bạn bè của bạn bằng cách sử dụng Minecraft ID của họ, còn được gọi là gamertag của họ và chọn “Thêm bạn bè”.
  5. Bạn bè đã thêm và có sẵn cho nhiều người chơi sẽ xuất hiện trong “Bạn bè trực tuyến”. Chọn hộp theo gamertag của họ và nhấp vào “Gửi 1 lời mời”. Khi họ chấp nhận, họ sẽ được đưa vào thế giới của bạn.

  6. Đảm bảo nhấp vào hộp kiểm trước khi gửi lời mời. Emma Witman / Người trong cuộc

Lưu ý rằng một số thế giới trong “Bedrock” không thể chơi với người dùng trên các nền tảng khác. Điều này là do mỗi bảng điều khiển có nội dung độc quyền chỉ có trên bảng điều khiển cụ thể đó.

Quảng cáo.

Ví dụ: trên Nintendo Switch, bạn không thể chia sẻ mẫu thế giới “Mario Mash-Up” với bạn bè trên các nền tảng khác. Bạn chỉ có thể chia sẻ nó với những người dùng Switch khác.

Không phải mọi thế giới Minecraft đều có thể được chia sẻ trên các hệ thống. Emma Witman / Người trong cuộc

‘Minecraft: Java Edition’ cho phép chơi đa nền tảng trên PC, Mac và Linux

“Minecraft: Java Edition” là phiên bản gốc của “Minecraft” và mặc dù không thể chơi được trên bảng điều khiển nhưng đây là phiên bản duy nhất có sẵn cho người dùng Mac và Linux.

Người dùng “Java” có thể chơi với những người chơi “Java” khác, bất kể họ đang chạy trò chơi trên hệ điều hành Windows, Linux hay Apple.

Chơi nhiều người chơi với “Java” phức tạp hơn một chút so với “Bedrock”, nhưng không khó khi bạn đã quen. Đây là một số tùy chọn của bạn:

  • Bạn có thể sử dụng máy chủ Minecraft công cộng hoặc tạo máy chủ của riêng bạn và mời bạn bè bằng địa chỉ IP
  • Bạn có thể trả tiền cho Minecraft Realms , nơi Mojang tổ chức các máy chủ nhiều người chơi cho bạn nhưng phải trả phí.
  • Hoặc bạn có thể chơi cùng nhau bằng cách chia sẻ mạng cục bộ hoặc LAN, nghĩa là bạn sẽ phải ở cùng một nơi với những người chơi khác.

Để biết thêm chi tiết về cách chơi với những người khác trong “Minecraft: Phiên bản Java”, hãy xem bài viết của chúng tôi ” Cách chơi nhiều người chơi trong ‘Minecraft: Phiên bản Java’, bằng cách sử dụng máy chủ công cộng hoặc máy chủ do bạn tự tạo “.

Cách thêm bạn bè trong game để bạn có thể cùng nhau xây dựng và khám phá thế giới kỹ thuật số của mình Cách cài đặt các bản mod và gói tài nguyên ‘Minecraft’ để tái tạo hoàn toàn trò chơi của bạn Cách thay đổi da nhân vật của bạn trong đó để tạo cho họ một diện mạo khác ‘ Minecraft Java ‘vs.’ Bedrock: ‘Phân tích đầy đủ về hai phiên bản chính của game và bạn nên mua phiên bản nào

Những cầu thủ có nhiều danh hiệu nhất thế giới là ai?

Những cầu thủ có nhiều danh hiệu nhất thế giới là ai? Cầu thủ này sở hữu những danh hiệu xuất sắc nào? Cùng tìm hiểu ngay!

The Kop là gì? Ý nghĩa và biệt danh khác của Liverpool FC
Đội hình huyền thoại AC Milan – Những cái tên vang bóng một thời
Nhận định tỷ lệ Monchengladbach vs Wolfsburg (2h45 ngày 6/12)

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Monchengladbach vs Wolfsburg vào lúc 2h45 ngày 6/12, thuộc Cup quốc gia Đức.

Nhận định bóng đá Brentford vs Luton Town, 22h00 ngày 2/12
Nhận định bóng đá Monza vs Juventus, 02h45 ngày 2/12
Đối tác: ty le keo bong da | kqbd c1 | lich thi dau bong da | lịch phát sóng bóng đá hôm nay | 188bongda1.com | link 188bet | Hi889 Link Hi88