Ký hiệu trọng tài bóng đá đầy đủ và chi tiết nhất

10-11-21

Ký hiệu trọng tài bóng đá đòi hỏi các cầu thủ phải cần nắm vững để hiểu được ký hiệu đó nghĩa là gì để cầu thủ thi đấu không phạm phải luật. Cùng bongdadata.com tìm hểu về các ký hiệu nhé! Ký hiệu trọng tài bóng đá thường dùng Động tác chỉ tay Đây […]

Ký hiệu trọng tài bóng đá đòi hỏi các cầu thủ phải cần nắm vững để hiểu được ký hiệu đó nghĩa là gì để cầu thủ thi đấu không phạm phải luật. Cùng bongdadata.com tìm hểu về các ký hiệu nhé!

Ký hiệu trọng tài bóng đá thường dùng

Động tác chỉ tay

Đây là động tác được dùng nhiều nhất trong một trọng đấu, lúc này trọng tài sẽ đưa 2 tay song song trước mặt và chỉ vào đội, ký hiệu này tức là một lỗi nhỏ song đội bóng sẽ được hưởng quả đá phát theo quy định luật bóng đá. Tuy nhiên nếu là lỗi nghiêm trọng hơn thì lúc này trọng tài sẽ thổi còi và cho trận đấu tạm dừng để đưa ra cách xử phạt.

Vẽ một hình chữ nhật

Đây là ký hiệu thường dùng để chỉ trọng tài muốn xem lại Var vì tình huống khó giải quyết trọng tài không nhìn thấy một phần nào đó cần sự hỗ trợ của Var. Dựa vào mức độ phạm lỗi của đội bóng để xem xét kỹ càng và trọng tài sẽ đưa ra hình thức xử lý. Nhất là với các giải đấu lớn như kqbd anh sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

ky-hieu-trong-tai-bong-da

Ký hiệu trọng tài bóng đá đầy đủ và chi tiết nhất

Đưa bàn tay ra và chạm bên còn lại

Trọng trận đấu ký hiệu này sẽ được dùng thường xuyên khi cầu thủ chạm bóng vào tay thì ký hiệu đưa bàn tay ra chạm bên còn lại. Tức là cầu thủ sẽ phải nhường bóng cho đội còn lại nếu như người đó mắc lỗi khi đang cầm quả bóng. Còn nếu chạm tay vào bóng trong còng cấm thì đội còn lại được hưởng quả đá pen.

Trọng tài giơ tay cầm thẻ

Trọng tài giơ tay lên và cầm thẻ có thể là thẻ vàng hoặc thẻ đỏ chỉ vào một cầu thủ thì người đó sẽ bị phạt thẻ. Nếu lần đàu sẽ bị cảnh cáo thẻ vàng còn lần thứ 2 có thêm 1 thẻ vàng nữa thì sẽ bị thẻ đỏ và rời sân. Cũng có trường hợp lỗi nặng và trọng tài rút thẻ đỏ thì cầu thủ phạm lỗi sẽ bị rời sân ngay lập tức.

Sau khi ra ký hiệu giơ thẻ thì trọng tài sẽ thực hiện rút thẻ từ bên trong túi củ mình ra. Tiếp đến, họ sẽ ghi các lỗi mà cầu thủ đã mắc vào trong sổ tay của mình.

Ký hiệu trọng tài bóng đá thổi còi

Trọng tài thổi còi và chỉ tay vào chấm 11 mét

Khi lich phat song bong da diễn ra mà trọng tài sử dụng ký hiệu thổi còi và chỉ tay vào chấm đá phạt đền lúc này tiếng còi sẽ dài hơn chứng tỏ đội bóng sẽ được hưởng quả đá từ chấm 11m.

Hơn nữa, đối với những trường hợp mà đội bóng phạm lỗi trong khu vực vòng cấm địa thì sẽ đều bị trọng tài thổi phạt.

Trọng tài thổi còi và chỉ tay lên

Trọng tài thực hiện động tác này thì đó chính là một cú đá gián tiếp. Nếu cầu thủ bị thổi phạt khi để bóng chạm tay, tuy nhiên cũng có những lối chơi không đẹp, phi thể thao đối với các cầu thủ của đội bạn thì trọng tài cũng sẽ đưa ra ký hiệu này.

Ký hiệu trọng tài thổi còi và tay chỉ về trước

Ký hiệu này chính là biểu hiện theo hướng tấn công của đội bóng và họ cũng sẽ nhận được một quả đá phạt trực tiếp.

Những ký hiệu khác của trọng tài phụ

– Dùng cờ chỉ tay vào góc: Nếu đội tấn công đưa bóng vào khung thành nhưng bị cầu thủ đối phương chặn lại đẩy bóng vào góc thì lúc này sẽ có một quả đá phạt góc sẽ được thực hiện sau đó.

– Phất cờ sang một hướng: Tức là có một quả ném biên.

– Phất cờ lên cao: Đây là ký hiệu khi đội bóng có dấu hiệu việt vị.

– Tạo hình chữ nhật với cờ: Ra hiệu cho trọng tài chính về có sự thay đổi người ở phía ngoài và cần tạm dừng trận đấu.

Bài viết trên là những ký hiệu trọng tài bóng đá chi tiết nhất cho bạn đọc tìm hiểu. Hy vọng giúp bạn học được các ký hiệu và thi đấu tốt trong các trận bóng đá.

Cược gấp thếp là gì? Chiến thuật cược gấp thếp hiệu quả nhất

Cược gấp thếp là gì? Chiến thuật cược gấp thếp hiệu quả nhất

02-06-23

Cược gấp thếp là gì? tại sao đây lại là chiến thuật đặt cược hiệu quả hay được người chơi áp dụng, tuy nhiên không phải ai cũng thắng

Tin Real 19/5: Real Madrid đồng lòng muốn Ancelotti ở lại

Tin Real 19/5: Real Madrid đồng lòng muốn Ancelotti ở lại

19-05-23

Chuyển nhượng 5/5: MU tranh giành Kolo Muani với Bayern

Chuyển nhượng 5/5: MU tranh giành Kolo Muani với Bayern

05-05-23

Nhận định trận đấu Lorient vs Strasbourg (2h00 ngày 4/6)

Nhận định trận đấu Lorient vs Strasbourg (2h00 ngày 4/6)

03-06-23

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Lorient vs Strasbourg vào lúc 2h00 ngày 4/6, thuộc giải VĐQG Pháp.

Nhận định bóng đá Aalborg BK vs Silkeborg IF, 19h00 ngày 3/6

Nhận định bóng đá Aalborg BK vs Silkeborg IF, 19h00 ngày 3/6

03-06-23

Nhận định Fenerbahce vs Antalyaspor (00h00 ngày 31/5)

Nhận định Fenerbahce vs Antalyaspor (00h00 ngày 31/5)

30-05-23

Đối tác: ty le keo bong da | kqbd c1 | lich thi dau bong da | lịch phát sóng bóng đá hôm nay | 188bongda1.com | link 188bet | Hi889 Link nhà cái Hi88 | link m88 mới nhất | w88