Cách tính điểm tennis chuẩn theo luật thi đấu thế giới

Thứ Năm, 7/07/2022 - 216

Cách tính điểm tennis như thế nào là chuẩn nhất. Nó theo hệ thống tính điểm cực kỳ đặc biệt không như những bộ môn thể thao khác. Vậy cùng bongdadata.com đi tìm hiểu cụ thể nhé!

Cách tính điểm tennis mới nhất  

Set đấu trong tennis

Mỗi trận đấu sẽ có điểm, game và set, thường thì sẽ có 3 set trong 1 trận đấu. Đội nào thắng trước 2 sét giành được chiến thắng chung cuộc. Có thể trận đấu đó cũng có 5 sét và bên nào thắng 3 sét trước thì giành chiến thắng.

Trong set đấu sẽ có các game, ai thắng trước 6 game thì thắng set đó nhưng phải hơn đối thủ cách biệt 2 game nhé. Trường hợp tỉ số set đấu là 5-5 thì chơi tiếp đến khi đối thủ thắng trước 2 game thì mới quyết định được người nào thắng.

Lưu ý: Theo luật tính điểm của tennis, nếu tỉ số hiệp là 7-6 thì set đấu đó cũng kết thúc (nhưng với trường hợp không phải set đấu cuối cùng khi trước đó cả 2 đã hòa 1-1 hay 2-2 tùy theo set của trận đấu).

Cách tính điểm trong ván đấu

Dựa vào điều luật 26 của Luật thi đấu Tennis quy định:

Đấu thủ thắng ở điểm thứ nhất thì điểm sẽ được tính cho 15 đấu thủ đó. Thắng điểm thứ 2 với tỷ số 30 cho đấu thủ đó còn thắng điểm thứ 3 thì tỷ số 40 và thắng điểm tứ 4 là thắng luôn cả ván đó. Ngoại trừ một số trường hợp sau:

  • Nếu cả 2 đấu thủ cùng thắng 3 điểm, tỷ số là 40 đều và đấu thủ nào thắng điểm tiếp theo thì sẽ được lợi điểm.
  • Nếu đấu thủ đó thắng điểm tiếp theo thì cũng sẽ thắng luôn ván. Còn nếu đối phương thắng điểm tiếp theo mà tỷ số lại 40 đều, cứ như vậy cho đến khi một đấu thủ thắng 2 điểm liên tiếp sau tỷ số đều sẽ thắng ván đấu đó.
cach-tinh-diem-tennis-chuan-theo-luat-thi-dau-the-gioi

Cách tính điểm tennis chuẩn theo luật thi đấu thế giới

Lựa chọn hệ thống tính điểm không bắt buộc

Hệ thống tính điểm không tính lợi điểm thay cho hệ thống tính điểm truyền thống, nhưng quyết định này cũng cần được thông báo trước khi thi đấu. Dựa theo các trường hợp sau được quy định:

  • Nếu đấu thủ thắng điểm thứ nhất và sẽ được tính 15 cho đấu thủ đó; thắng điểm thứ 2 tỷ số 30 cho đấu thủ đó; thắng điểm thứ 3 tỷ số là 40 và thắng điểm thứ 4 là thắng ván đó. Trừ những tình huống Đánh đôi
  • Với trường hợp đánh đôi thì cũng áp dụng tương tự như cách đánh đơn. Trừ tỷ số 40 đều, đôi đỡ giao bóng cũng có quyền chọn đỡ bóng ở nửa sân bên phải hoặc nửa sân bên trái. Cặp đôi nào thắng điểm thì thắng luôn ván đấu đó.

Tại bongdadata.com quý độc giả cũng được theo dõi thêm một số hạng mục khác về môn bóng đá và cập nhật kqbd cũng như lịch thi đấu các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới tại đây nhé!

Đánh đôi nam nữ

Với luật tennis đánh đôi nam nữ cũng có một số nội dung khác biệt sau:

  • Tỷ số từ 40 đều, nếu đấu thủ nam giao bóng thì đấu thủ này phải giao bóng cho đấu thủ nam đối phương bất kể là họ đứng ở phần sân nào. Tương tự khi đấu thủ nữ giao bóng sẽ giao bóng cho đấu thủ nữ của đội đối phương.
  • Nếu cả 2 đấu thủ cùng thắng 3 điểm, tỷ số là 40 đều thì sẽ đánh tiếp để đi đến điểm quyết định và đấu thủ đỡ giao bóng ở phần sân bên trái hoặc bên phải. Với đấu thủ nào thắng điểm thì sẽ thắng ván đấu đó.
  • Đấu thủ thắng quả đầu tiên được tính 15 điểm, thắng quả thứ 2 là 30 điểm, thắng tiếp quả thứ 3 tính là 40 điểm và thắng quả thứ 4 là thắng luôn ván đấu trừ một số trường hợp sau:

Nếu cả 2 đấu thủ cùng thắng 3 quả thì tính đều, đấu thủ nào thắng tiếp quả sau đó thì có được lợi thế và nếu đấu thủ đó vẫn thắng tiếp quả nữa thì coi như thắng game. Còn trường hợp đấu thủ khác thắng quả sau đó thì tính là đều và cứ như vậy cho đến khi thắng liền 2 quả tiếp theo thì mới có quyết định thắng game.

Hy vọng với bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn về luật tennis tính điểm một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất nhất là những người mới người mới bắt đầu. Để qua đó bạn cũng có thể tham khảo thêm các bộ môn khác như dữ liệu tỷ lệ bóng đá hôm nay trên website chúng tôi nhé.

"Lưu ý: Các thông tin được chia sẻ ở đây chỉ là sự gợi ý cơ bản nhất. Hãy căn cứ vào chúng để tự suy luận và đưa ra quan điểm riêng của bạn."

Cú vô lê là gì trong bóng đá? Cách thực hiện như thế nào?

Cú vô lê là một trong những kỹ thuật dứt điểm đẹp mắt và khó khăn nhất. Bài viết hôm nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách sút này nhé.

Bóng đá QT 22/7: Kevin De Bruyne muốn rời Man City
Tài sản của Ronaldo là bao nhiêu? Đến từ các nguồn nào?
Nhận định kèo Châu Á Bolivia vs Panama (8h00 ngày 2/7)

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Bolivia vs Panama vào lúc 8h00 ngày 2/7, thuộc giải Copa America 2024.

Nhận định bóng đá Hungary vs Thụy Sỹ, 20h00 ngày 15/6
Dự đoán bóng đá Bochum với Hoffenheim (1h30 ngày 27/4)
Đối tác: ty le keo bong da | kqbd c1 | lich thi dau bong da | lịch phát sóng bóng đá hôm nay | 188bong | link 188bet | Hi889 Link Hi88